บล็อก - Blog

รีวิว ลำโพงบุ๊คเชลฟ์ ที่ดีที่สุดในการประเมินปี 2023

ค้นพบลำโพงบุ๊คเชลฟ์ที่ได้รับการจัดอันดับดีที่สุดในปี 2023

ลำโพงบุ๊คเชลฟ์ของเราเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้รักเสียงเพลงทุกคน ลำโพงของเราส่งมอบความชัดเจนและความแม่นยำของเสียงพร้อมด้วยการออกแบบที่มีขนาดเล็กน้อยและไม่ใช้พื้นที่มากในบ้านหรือสำนักงานของคุณ เพลิดเพลินกับเพลงโปรดของคุณได้ทุกที่ตามสะดวก ตั้งแต่เพลงแดนซ์ที่มีพลังงานมากจนถึงเพลงที่เหมาะกับการนั่งเล่นอย่างเป็นส่วนตัวกับเพื่อน ด้วยการออกแบบที่ดูโดดเด่นด้วยสีดำที่หรูหราและการก่อสร้างที่แข็งแรง ลำโพงบุ๊คเชลฟ์ที่มีกำลังขับเสียงสูงนี้จะตรงกับตกแต่งภายในใดๆ ทำให้เป็นเครื่องประดับที่ง่ายต่อการใช้งานในทุกสถานการณ์ ลำโพงบนชั้นหนังสือเป็นสิ่งจำเป็นของปี 2023 อย่างไม่ควรละเลย ไม่ว่าจะเป็นในการฟังเพลงหรือการใช้งานเพื่อการสร้างสรรค์ ต้องมีลำโพงบนชั้นหนังสือในครอบครัวของคุณเสมอ

ขอนำเสนอ 10 ลำโพงบุ๊คเชลฟ์ที่ดีที่สุด ประจำปี 2023

ลำโพงบุ๊คเชลฟ์ Swans T200MKII

1. Swans T200MKII

เราขอแนะนำลำโพง Swan T200MKII 2-Way Super Loudspeaker รุ่นใหม่ของเสียงที่ได้รับรางวัลจากงาน CES ที่มีเสียงดีมากขึ้นกว่ารุ่นก่อน ลำโพงนี้มาพร้อมกับไดร์เวอร์ขนาด 5.25 นิ้วและตัวจั่วขนาด 26 มม. ที่ให้เสียงเรียบและคมชัด พร้อมกับแอมป์ไบแอมป์ที่มีกำลังขับเสียง 240W RMS ที่สามารถปรับเสียงได้ง่ายด้วยตัวควบคุมบนหลังตัวลำโพง สามารถเชื่อมต่อผ่าน Wifi หรือ Bluetooth และมีความสามารถในการเชื่อมต่อเครื่องเสียงอื่นๆได้ เช่น 1/2 RCA, แสงออปติคัลและโคแอกซ์เชียล โดยสามารถรับความถี่ตั้งแต่ 56 Hz ถึง 20kHz ได้ ทุกรุ่นมาพร้อมกับการรับประกันศูนย์ไทยเป็นเวลา 12 เดือนพร้อมสต็อกอะไหล่ ให้การทำงานที่เชื่อถือได้ทุกครั้งในระดับสูงสุด
Swans RM6

2. Swans RM6

ลงตัวกับลำโพงหนังสือเสียงแบบ 2-Way Active Bookshelf Speaker รุ่น RM6 จาก Swans ที่สามารถส่งกำลังได้ถึง 360 วัตต์ RMS! ลำโพงนี้ผสมผสานความแข็งแกร่งและดีไซน์ตู้ลำโพงที่สวยงามเข้าด้วยกัน มาพร้อมไดร์เวอร์ขนาด 6.5 นิ้วและตัวจั่วขนาด 28 มม. เพื่อให้เสียงได้คุณภาพที่ไม่เหมือนใคร - ตั้งแต่ 38Hz ถึง 20kHz ด้วยปุ่มควบคุมระดับเสียงที่สามารถปรับได้บนตัวลำโพง รวมถึงปุ่มควบคุมตัวจั่วและตัวกลางบนหลังลำโพง เพื่อให้คุณสามารถปรับเสียงได้อย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังมีความสะดวกสบายในการเชื่อมต่อได้หลากหลายแบบ เช่น Bluetooth, RCA Optical & Coaxial โดยสามารถได้รับสินค้าที่มีคุณภาพและมั่นใจได้ว่ามีการรับประกันศูนย์ไทยครอบคลุมเป็นเวลาหนึ่งปี
YAMAHA HS5I

3. YAMAHA HS5I

ลำโพงมอนิเตอร์สตูดิโอ Yamaha HS5I มอบเสียงที่มีคุณภาพดีเยี่ยมจากตัวช่วยขับแบบสูงสุด และการออกแบบตู้ลำโพงที่มีการลดการสั่นสะเทือนอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงเทคโนโลยีล่าสุดในการลดเสียงรบกวน และตัวเลือกการติดตั้งที่ยืดหยุ่น (HS-I เท่านั้น) ทำให้ลำโพงมีขนาด 5 นิ้วที่สามารถส่งออกความถี่ได้ตั้งแต่ 54Hz - 30kHz เพื่อเล่นเพลงอย่างแม่นยำในช่วงการบันทึกหรือการแก้ไข แต่ละลำโพงมีกำลังขับเสียงรวมถึง 70 วัตต์ ซึ่งมั่นใจได้ว่าจะสร้างเสียงที่แข็งแกร่งและโดดเด่น
JBL 305P MkII

4. JBL 305P MkII

ลำโพงมอนิเตอร์สตูดิโอ JBL 305P MkII ให้คุณภาพเสียงที่ไม่เคยมีมาก่อนสำหรับห้องบันทึกเสียง มีขนาดของลำโพง 5 นิ้วและกำลังขับเสียง 82 วัตต์ต่อด้าน คุณสามารถสัมผัสเสียงที่แรงและถึกที่สุดได้ทั้งช่วงความถี่ตั้งแต่ 43Hz - 24kHz และความดังสูงสุดได้ถึง 108dB ด้วยการออกแบบ Image Control Waveguide ที่ได้รับสิทธิบัตร และ Slip Stream™ low-frequency port ที่ให้ประสิทธิภาพบางต่ำที่สุดในการให้เสียงเบส ทั้งนี้ พลังงานจะมาจากแอมป์ชนิด Class-D ที่ออกแบบมาอย่างเฉพาะเจาะจง จึงมั่นใจได้ว่าผู้ใช้จะสามารถแยกรายละเอียดที่เล็กน้อยที่สุดในการบันทึกเสียงของตนได้อย่างแม่นยำ ลำโพงนี้เหมาะสำหรับมืออาชีพด้านสื่อที่ต้องการความแม่นยำอย่างสูง! พร้อมรับประกันสินค้าด้วยการรับประกันศูนย์บริการ 1 ปีด้วย

เปิดเผยอันดับการเลือกลำโพงบุ๊คเชลฟ์ที่ดีที่สุด 5-10 รายการสำหรับบ้านของคุณ

เปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็นสภาพแวดล้อมการฟังระดับโลก ใช้ประโยชน์สูงสุดจากเพลง ภาพยนตร์ และอื่นๆ ด้วย 5-10 อันดับแรกของเราสำหรับลำโพงบุ๊คเชลฟ์ระดับพรีเมียม อัปเกรดเสียงที่เหนือกว่าวันนี้

ลำโพงบุ๊คเชลฟ์ Bowers _ Wilkins 805 D4

5. Bowers & Wilkins 805 D4

ภาพรวมของลำโพงบุ๊วเวอร์และวิลกินส์ 805 D4 Bookshelf Speaker ที่มีขนาดเล็กแต่เสียงแรงพอร์ตของลำโพงนี้มีขนาด 6.5 นิ้วและกำลังขับเคลื่อนได้ถึง 120 วัตต์พร้อมกับเทคโนโลยีขั้นสูง เช่น ดอกตู้ Diamond dome และ Solid Body Tweeter-on-Top เพื่อคุณภาพเสียงที่ดีที่สุด สิ่งที่ดีที่สุดคือมันมาพร้อมกับขาตั้งลำโพงฟรีเพื่อความสะดวก ด้วยการออกแบบที่ทันสมัยนี้ เป็นลำโพงที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักฟังเพลงหรือคนรักเสียงใด ๆ
HARBETH P3ESR XD SPEAKER

6. HARBETH P3ESR XD SPEAKER

สนุกไปกับประสบการณ์ฟังเสียงที่น่าตื่นเต้นจริงๆ กับลำโพงหนังสือเล่ม RADIAL2™ Harbeth P3ESR XD ซึ่งถูกออกแบบและสร้างขึ้นโดยช่างฝีมือมืออาชีพในเวสต์ซัสเซ็กซ์ อังกฤษ ลำโพงตัวเล็กพวกนี้สัญญาว่าจะให้เสียงเบสที่ชัดเจนอย่างน่าประทับใจและความคมชัดและภาพลักษณ์ที่น่าทึ่งเป็นพิเศษที่จะเปลี่ยนเสียงของคุณให้มีชีวิตชีวาอย่างไม่เคยเห็นมาก่อน พร้อมรับประกันคุณภาพเป็นเวลาหนึ่งปีด้วย ดังนั้นคุณสามารถเป็นเจ้าของงานฝีมือที่ยอดเยี่ยมของอังกฤษได้อย่างง่ายดายโดยมั่นใจได้ว่าคุณได้ลงทุนในสิ่งที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือได้
.WHARFEDALE SPEAKER ELYSIAN 2

7. WHARFEDALE SPEAKER ELYSIAN 2

เพิ่มประสบการณ์การฟังเพลงของคุณด้วยลำโพงบุ๊คเชลฟ์ Wharfedale Elysian 2 Bookshelf Speakers ที่มีการออกแบบอย่างหรูหราด้วยความสวยงามของลาความวอลนัท ลำโพงนี้มาพร้อมกับการออกแบบไดรเวอร์และครอสโอเวอร์ที่มีความแม่นยำที่สุดพร้อมกับความโปร่งใสระดับสูง เลือกใช้แทนตัวคู่ของลำโพงที่มีพื้นที่ใช้งานน้อย แต่สามารถสร้างเสียงที่ดีเยี่ยมและมีความละเอียดที่สูงจนถึงเสียงสูงสุดและต่ำสุด ทั้งหมดมีการรับประกันสินค้า 3 ปีจาก Wharfedale ด้วยการอัพเกรดตัวของคุณด้วยเทคโนโลยีเสียงระดับพรีเมียมอย่างนี้ คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีเยี่ยมได้อย่างหลังคาของบ้านของคุณ ดังนั้นขอเสนอให้คุณอัพเกรดตัวคู่ลำโพงเดียวกันเพื่อให้ได้ประสบการณ์การฟังเพลงที่ยอดเยี่ยมขึ้นในขณะนี้
KEF LSX II WIRELESS SPEAKER

8. KEF LSX II WIRELESS SPEAKER

ด้วยลำโพง KEF LSX II สามารถประสบประสิทธิภาพเสียงระดับไฮไฟแบบไม่เคยมีมาก่อนที่มีความสวยงามและกะทัดรัด เชื่อมต่อได้ง่ายกับ AirPlay 2, Chromecast, Spotify หรือ Tidal และอุปกรณ์อื่นๆ เพื่อการสตรีมมิ่งที่ไม่มีที่สิ้นสุด ทั้งหมดมาพร้อมการรับประกันความเสถียรแบบสองปี! รุ่นอัพเกรดรุ่นที่สองของรุ่นก่อนหน้านี้มอบเสียงสมดุลที่ความละเอียดสูงกว่าเดิมโดยไม่เสียความกะทัดรัด รีวิว 5 ดาวจาก What Hi-Fi? พูดคำนิยามว่าระบบนี้มอบเสียงคุณภาพสูงที่สามารถเข้าถึงได้กับผู้ฟังทุกระดับ พบกับโลกที่คุณสามารถนำเสียงดนตรีมาชีวิตอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน
JBL L52 Classic

9. JBL L52 Classic

ลำโพง JBL L52 Classic Bookshelf เสนอประสบการณ์เสียงระดับพรีเมียมด้วยการออกแบบ 2 ทางและวูฟเฟอร์ขนาด 5.25" ที่ผสมผสานกับตัวเจ้าแม่ของจอมเทียน Pure Pulp และตัวจู่โจมไทเทเนียมขนาด 0.75 นิ้ว พร้อมกับความยืดหยุ่นในการใส่ในพื้นที่หรือตกแต่งด้วยเสื้อกันฝุ่นแบบ Quadrex ที่มีให้เลือกสามสี ดำ, ส้มแก่, และน้ำเงินเข้ม สนับสนุนแอมป์ 10-75 วัตต์ RMS เพื่อให้คุณสามารถสตรีมเพลงที่ชื่นชอบได้ที่ช่วงความถี่ที่น่าตื่นเต้นตั้งแต่ 47 Hz - 24 kHz (-6 dB) ลงตัว ลำโพงที่เหมาะสำหรับสร้างสภาพแวดล้อมการฟังที่สมบูรณ์แบบ
MISSION SPEAKER QX-2

10. MISSION SPEAKER QX-2

พบกับเสียงที่ไม่เคยเป็นมาก่อนด้วยลำโพงซีรีส์ Mission QX! ลำโพงขนาดเล็กที่มีดีไซน์สวยงามนี้ออกแบบมาสำหรับระบบเสียง hi-fi และ AV โดยสามารถสร้างประสบการณ์เสียงที่น่าตื่นเต้นได้ทั้งในการฟังเพลงและดูหนัง เนื่องจาก Mission ได้ปรับปรุงเทคโนโลยี inverted driver geometry ของพวกเขาให้เสียงดนตรีเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ลืมได้ ทั้งนี้ ชุดผลิตภัณฑ์ยังรวมถึงลำโพงตัวกลางที่เป็นพิเศษ ระบบเสียงสร้างเสียงสร้างบรรยากาศสองทางและหลายตัวเลือกของซับวูฟเฟอร์ ทั้งหมดมีการรับประกัน 3 ปี ทำให้พื้นที่ในบ้านของคุณมีชีวิตชีวาด้วยเสียงดนตรีของ Mission ที่สร้างสรรค์

คุณกำลังตัดสินใจซื้อลำโพงบุ๊คเชลฟ์อยู่หรือป่าว? นี่คือสิ่งที่ควรทราบก่อนการตัดสินใจซื้อ

พิจารณาขนาดและการออกแบบของลำโพง ไม่ควรใหญ่หรือเทอะทะจนเกินไปจนกินพื้นที่ใช้สอยมากเกินไป นอกจากนี้ ลองคิดดูว่ามันเข้ากับการตกแต่งที่มีอยู่ของคุณอย่างไร และหากต้องการลำโพงมากกว่าหนึ่งตัวเพื่อสร้างการตั้งค่าเสียงรอบทิศทาง

คำถามที่พบบ่อย : ลำโพงบุ๊คเชลฟ์

จากการสำรวจของเราพบว่าลำโพงบุ๊คเชลฟ์ทั้ง 5 รุ่นนี้มีประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด
  1. Swans T200MKII
  2. Swans RM6
  3. YAMAHA HS5I
  4. JBL 305P MkII
  5. Bowers & Wilkins 805 D4

ลำโพงบุ๊คเชลฟ์เป็นลำโพงขนาดเล็กถึงขนาดกลางที่ออกแบบมาเพื่อวางบนชั้นวางหรือเฟอร์นิเจอร์ สามารถผลิตความถี่เสียงได้หลากหลาย แม้ว่าบางรุ่นจะเชี่ยวชาญในการผลิตความถี่เสียงกลางและเสียงแหลมคุณภาพสูง

กำลังขับของเครื่องขยายเสียงควรสอดคล้องกับอัตราวัตต์ของลำโพง (เช่น ลำโพงที่มีพิกัด 8 โอห์มจะต้องใช้เครื่องขยายเสียงที่มีเอาต์พุต 8 โอห์มหรือสูงกว่า) นอกจากนี้ หากคุณกำลังมองหาการตั้งค่าระบบเสียงรอบทิศทาง คุณจะต้องใช้แอมพลิฟายเออร์หลายตัว เนื่องจากลำโพงแต่ละตัวจะต้องใช้แอมพลิฟายเออร์ของตัวเอง

วิธีการตัดสินใจอย่างชาญฉลาดเมื่อซื้อลำโพงบุ๊คเชลฟ์

การตัดสินใจอย่างรอบคอบเมื่อซื้อลำโพงบุ๊คเชลฟ์ เป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้คุณมั่นใจว่าจะได้รับชุดอุปกรณ์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับระบบความบันเทิงภายในบ้านของคุณ พิจารณาปัจจัยข้างต้นทั้งหมดก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการและงบประมาณของคุณมากที่สุด