บล็อก - Blog

การประเมิน เกม VR ที่ดีที่สุด
ในปี 2023

ค้นพบเกม VR ที่ได้คะแนนดีที่สุดในปี 2023

เกม Virtual Reality (VR) เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในปีหลังนี้ การเล่นเกม VR มอบประสบการณ์ที่สมจริงและช่วยให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนว่าตัวเองอยู่ภายในโลกของเกมจริง ด้วยเกม VR ที่มีมากมายนั้น อาจเป็นเรื่องยากที่จะกำหนดว่าเกมไหนเป็นที่ดีที่สุด ในบทความนี้ เราจะสำรวจเกี่ยวกับ เกม VR ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ซึ่งเป็นเกมที่ไม่ควรพลาดในปี 2023 นี้ อย่างไรก็ตาม อย่างสำคัญที่สุดคืออย่าละเลยเกมเหล่านี้.

นำเสนอ 10 เกม VR ที่ดีที่สุดสำหรับปี 2023

เกม VR Meta Quest Pro

1. Meta Quest Pro

Meta Quest Pro นำโลกแห่ง Metaverse มาสู่ชีวิตที่สดใส! ด้วยขนาดที่บางลง เซ็นเซอร์ความละเอียดสูงและจอ LCD ระบบติดตามดวงตา และเทคโนโลยีจดจำการแสดงสีหน้า ทั้งหมดนี้ขับเคลื่อนโดย Qualcomm Snapdragon XR2+ ที่ปรับให้เหมาะกับ VR; คุณทำได้มากกว่าแค่เล่นเกม ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ของคุณไปกับการออกแบบสถาปัตยกรรมหรือการตกแต่งภายในในขณะเล่นกีฬาแบบเรียลไทม์อีกด้วย! เป็นประสบการณ์ที่น่าทึ่งที่เหนือกว่ารุ่นก่อนอย่างแท้จริง
PICO 4

2. PICO 4

สำรวจโลกของความเป็นไปได้ที่ไม่มีขอบเขตด้วย Pico 4 Enterprise หูฟังเสมือนจริงที่น่าตื่นเต้นมากขึ้น อุปกรณ์ All-in-One นี้มาพร้อมกับการตรวจจับใบหน้าและดวงตาอย่างแม่นยำที่รองรับด้วยกล้องอินฟราเรด 2 ตัวพร้อมความคมชัดระดับ 4K+ ที่สามารถรีเฟรชเรทได้เร็วที่สุดถึง 90 Hz และเทคโนโลยีประมวลผล Qualcomm Snapdragon XR2 ที่ล้ำสมัยและเทียบเท่ากับอุปกรณ์ PC VR streaming บางรุ่น ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมหรือการดูความบันเทิง เพิ่มระดับประสบการณ์ของคุณขึ้นกว่าเดิม มาลองเดินทางเข้าสู่มิติใหม่กับหูฟังเสมือนจริงขั้นสูงของ Pico ได้แล้ววันนี้.
Pimax Vision 8K X DMAS

3. Pimax Vision 8K X DMAS

ปลื้มปริญญากับประสบการณ์ VR ของคุณด้วย Pimax 8K X หูฟังที่เป็นนวัตกรรมที่จะพาคุณเดินทางเข้าสู่โลกอื่นไปกับความละเอียดสูงมาก! อุปกรณ์ที่มีความละเอียดสูงมาก มาพร้อมกับจอแสดงผลสองชั้นขนาดเต็ม 4K ที่มีความละเอียด 3840x2160 ที่ปรับเพื่อเล่นเกมแต่ละตา พร้อมกับมุมมองที่กว้างถึง 200 องศาและอัพเดทรีเฟรชเรทสูงสุดถึง 180Hz เพลิดเพลินไปกับความลงตัวอย่างไม่เหมือนใครโดยไม่ต้องกังวลเรื่อง “SDE” หรือภาพจอซึ่งเป็นปัญหาของหูฟัง VR ทั่วไป - ประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงมากขึ้นที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนว่าคุณอยู่ในสนามรบแล้วพร้อมที่จะต่อสู้!
HTC Vive Pro 2

4. HTC Vive Pro 2

สัมผัสประสบการณ์การแทงต่อด้วย Vive Pro 2 - หูฟังเสมือนจริงระดับมืออาชีพสำหรับ PC VR ที่มาพร้อมกับความคมชัดที่สูงมากถึง 5K ด้วยความละเอียดสูงถึง 4896 x 2448 พิกเซล และมุมมองกว้างถึง 120 องศา - เอาเล่นเกม VR ที่ชื่นชอบของคุณได้โดยไม่มีภาพเบลอเลย! ที่พับได้ ทำให้สวมใส่ได้อย่างสบายตาเมื่อใช้เวลานาน และด้วยดีไซน์สีเงินชั้นเลิศ ทำให้มีความน่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย พร้อมกับหน้าจอที่มีอัพเดทรีเฟรชเรทถึง 120Hz ทำให้คุณพร้อมสำหรับการเข้าสู่โลกเสมือนจริงแบบไม่มีตัวกีดขวางเลย!

เปิดเผยการจัดอันดับ! เลือกสรรของเราของเกม VR 5-10 เกมที่ดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณ.

พร้อมแล้วสำหรับการเปิดล็อกผจญภัยเกม VR ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกเสมือนจริงหรือยัง? ค้นพบห้าอันดับแรกถึงสิบที่ต้องมีของเกม VR ที่ได้รับการจัดอันดับและแนะนำสำหรับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครในบ้านของคุณ.

เกม VR Pimax 5K Plus VR Headset

5. Pimax 5K Plus VR Headset

เดินเข้าสู่โลกใหม่และประสบการณ์เทคโนโลยีเสมือนจริงอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนกับหูฟังเสมือนจริง Pimax 5K Plus VR Headset สนุกไปกับภาพที่มีความละเอียดไม่น่าเชื่อถึง 5120 * 1440 เพื่อลบเอฟเฟ็กต์ประตูหน้าจอ, ภาพซ้อนและการแตกหน้าจอออกไปจากสิ่งที่คุณเคยเห็นมาก่อน พาการเล่นเกมหรือบันเทิงของคุณไปไกลกว่าเคยด้วยมุมมอง FOV แนวทแยงสูงสุด 200 องศาที่ใกล้เคียงกับการมองเห็นของมนุษย์ในผลิตภัณฑ์ที่พร้อมใช้งานในตลาด ที่ศัตรูจะไม่สามารถซ่อนตัวได้อีกต่อไป! ด้วยการให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ราบลื่นแม้ในกรณีที่ต้องการกราฟิกที่หนักแน่น หูฟังเหล่านี้จะนำเสนอประสบการณ์ดูเนื้อหาแบบเข้ากันได้อีกเลเวล - พร้อมกับการฟุ้งเฟืองเพื่อเตรียมพร้อมใจสำหรับสิ่งที่รออยู่เบื้องหลัง
Pico Neo3vr All In One Vr

6. Pico Neo3vr All In One Vr

นำเสนอ Pico Neo3VR All-in-One VR Glasses แว่นตา VR ที่มีเทคโนโลยีไร้สาย 4K HD 3D และมุมมอง 98 องศาที่น่าทึ่ง เป็นผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับหน้าจอ LCD ความละเอียด 3664 * 1920 และความละเอียด 773PPI ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับเกมของคุณบนหน้าจอเสมือนระหว่าง 50" - 80" โดยที่มีหน่วยความจำ 6GB RAM และ 128 GB เพื่อให้คุณควบคุมประสบการณ์การเล่นเกมของคุณได้เหมือนไม่เคยมีมาก่อน - สั่งซื้อของคุณได้ที่ Fpdrone แล้ววันนี้!
HUAWEI VR Glasses Glass CV10 IMAX

7. HUAWEI VR Glasses Glass CV10 IMAX

ประสบการณ์ภาพยนตร์ที่เปลี่ยนโลกกับแว่น VR Huawei CV10 ที่มีความลงตัว ด้วยการสนับสนุนหน้าจอ IMAX ขนาดใหญ่และเทคโนโลยีโปรเจกเตอร์มือถือ 4K HD สำหรับมุมมองที่น่าตื่นเต้นสูงสุดถึง 90 องศา ผู้ใช้สามารถปรับโฟกัส (0-700°) รวมถึงระยะระหว่างตาได้ (55-71 มม.) เพลิดเพลินกับภาพที่คมชัดบนจอ LCD ขนาด 2.1 นิ้วพร้อมกับคุณสมบัติเสียงที่กำหนดเอง เช่นเอฟเฟกต์เสียงตำแหน่งของเสียงหรือเสียงรอบทิศทางหลายช่องทางโดยใช้เซ็นเซอร์จิโรสโคปและแผนที่ประสาทศีรษะแบบบูรณาการ - พร้อมกับสามารถเสียบหูฟังเข้ากับ USB Po ของอุปกรณ์ได้โดยตรง!
PlayStation VR2

8. Sony PlayStation VR2

เกมเวอร์ชั่นเสมือนจริงของ PlayStation VR2 กำลังพาการเล่นเกมในโลกเสมือนจริงไปสู่ระดับถัดไป! ด้วยภาพสุดยอด 4K และเสียงที่ลงตัว คุณสามารถสัมผัสโลกใหม่แบบไม่เคยมีมาก่อนด้วยเทคโนโลยีนี้ได้ กับการรับรู้ที่ลงตัวจากคอนโทรลเลอร์ Sense 2 ที่มีกำลังขับเคลื่อนและเสียงสะท้อนจากการใช้สาย USB และหูฟังสเตอริโอ พร้อมทั้งสามคู่ของหูฟังที่สามารถปรับแต่งได้ตามต้องการ - มาเติมความมันส์กับ PlayStation VR2 ที่มาพร้อมกับ PS5™ สำหรับเล่นเกมให้ชิวๆ!
Oculus Quest2

9. Oculus Quest2

เดินทางไปยังโลกแห่งการเล่นเกมเสมือนจริงที่ยิ่งใหญ่กับหน้ากาก Oculus Quest 2 ที่มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดสูง รองรับความละเอียดของภาพที่มากกว่า 50% ของรุ่นก่อนหน้า ให้คุณได้สัมผัสกับการเล่นเกมที่ไม่ต้องมีเครื่องเล่นหรือคอมพิวเตอร์ และสนับสนุนหลายภาษาเช่น ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เยอรมัน สเปน โปรตุเกสและสวีเดน นอกจากนี้ยังมีการยกเว้นภาษีเมื่อส่งถึงรัสเซียด้วย รีบไปทดลองใช้งานได้เลยวันนี้!
Rokid VR ruoqihuan

10. Rokid VR ruoqihuan

รู้สึกความตื่นเต้นในการเข้าสู่โลกเสมือนจริงกับแว่นตาอัจฉริยะ Rokid VR ruoqihuan - แว่นตาสมาร์ทพับได้ สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือและเพลิดเพลินไปกับฉากหนังระดับ 4K ในบ้าน! ด้วยการออกแบบที่เบาสะพาย จึงทำให้สามารถพกพาไปได้ทุกที่โดยไม่มีความไม่สะดวกในการใช้งานและยังมีการปรับสมดุลสายตา 500 องศาสำหรับแต่ละดวงตาเพื่อลดการมองเห็นที่พร่ามากขึ้น พร้อมเตรียมพร้อมสำหรับการเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงและการผจญภัยที่ไม่จำกัดในชีวิตของคุณด้วยฉากหนังที่มีความละเอียดสูงอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน!

กำลังพิจารณาซื้อ? นี่คือสิ่งที่ควรทราบ เกม VR

ระบบเกมรูปแบบเสมือนจริงต้องการฮาร์ดแวร์ที่มีกำลังขับเคลื่อนแรงๆ เช่นการ์ดจอที่แข็งแกร่ง, โปรเซสเซอร์ระดับสูงและอย่างน้อย 8GB ของแรม นอกจากนี้ สิ่งที่สำคัญคือต้องเลือกหูฟังที่เข้ากันได้กับฮาร์ดแวร์ที่คุณมีอยู่แล้ว

เกม VR : คำถามที่พบบ่อย

หลังจากดำเนินการสำรวจของเรา เราได้ระบุเกม VR 5 เกมเหล่านี้ว่ามีประสิทธิภาพดีที่สุด
  1. Meta Quest Pro
  2. PICO 4
  3. Pimax Vision 8K X DMAS
  4. HTC Vive Pro 2
  5. Pimax 5K Plus VR Headset

ใช่ การเล่นเกม VR สามารถช่วยปรับปรุงการทำงานประสานกันระหว่างมือและตา เวลาในการตอบสนอง และการรับรู้เชิงพื้นที่ ในขณะเดียวกันก็มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงอย่างเหลือเชื่อ

เกม VR เป็นประสบการณ์เสมือนจริงที่ทำให้ผู้เล่นดื่มด่ำไปกับภาพและเสียงที่สมจริง ซึ่งมักจะมาพร้อมกับตัวควบคุมการติดตามการเคลื่อนไหวเพื่อการดื่มด่ำในระดับที่ลึกยิ่งขึ้น

วิธีตัดสินใจอย่างชาญฉลาดเมื่อซื้อเกม VR

ราคาสำหรับระบบเกม VR สมัยใหม่จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับรุ่นและอุปกรณ์เสริมที่รวมอยู่ แต่โดยทั่วไปแล้วรุ่นใหม่ส่วนใหญ่จะมีราคาตั้งแต่ประมาณ 300 ดอลลาร์สหรัฐฯ ไปจนถึงประมาณ 2,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ศึกษาแบรนด์ต่าง ๆ และเปรียบเทียบราคาเพื่อหาข้อตกลงที่ดีที่สุด!