บล็อก - Blog

โรแมนติก ความรัก

500 Days of Summer

500 Days of Summer เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนวตลก-ดราม่า ออกฉายปี 2009 กำกับโดย Marc Webb จากบทภาพยนตร์ที่เขียนโดย Scott Neustadter และ Michael H. Weber และอำนวยการสร้างโดย Mark Waters ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยโจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์และซูอี้ เดสชาเนล และใช้โครงสร้างการเล่าเรื่องแบบไม่เชิงเส้น โดยเรื่องราวอิงจากตัวเอกชายและความทรงจำเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่ล้มเหลว

หนังที่คุณอาจจะสนใจ
ดนตรี

coda

CODA เป็นภาพยนตร์คอมเมดี้-ดราม่า ฉายปี 2021 เขียนบทและกำกับโดย Sian Heder ภาพยนตร์รีเมคภาษาอังกฤษจากภาพยนตร์ฝรั่งเศส-เบลเยียมเรื่อง La Famille Bélier ปี 2014 นำแสดงโดยเอมิเลีย โจนส์ในบทรูบี รอสซี บุตรที่มียศฐาบรรดาศักดิ์ของผู้ใหญ่หูหนวก (CODA) และมีเพียงสมาชิกในครอบครัวที่ได้ยินเท่านั้น ซึ่งเป็นวัยรุ่นที่พยายามช่วยเหลือครอบครัวของเธอที่กำลังลำบาก ธุรกิจประมงไปพร้อมกับการตามหาแรงบันดาลใจในการเป็นนักร้องของเธอเอง

หนังที่คุณอาจจะสนใจ
หนังผี

The nun

The Nun เป็นภาพยนตร์สยองขวัญแนวโกธิกเหนือธรรมชาติสัญชาติอเมริกันที่ออกฉายในปี 2018 กำกับโดย Corin Hardy และเขียนบทโดย Gary Dauberman จากเรื่องราวของ Dauberman และ James Wan ซึ่งเป็นภาคแยก/ภาคก่อนของ The Conjuring 2 ในปี 2016 และภาคที่ 5 ใน The Conjuring Universe แฟรนไชส์ ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวนำแสดงโดย Taissa Farmiga, Demián Bichir และ Jonas Bloquet โดย Bonnie Aarons จะกลับมารับบทเป็น Demon Nun ซึ่งเป็นอวตารของ Valak จาก The Conjuring 2 เนื้อเรื่องติดตามนักบวชนิกายโรมันคาธอลิกและแม่ชีในสำนักของเธอขณะที่พวกเขาเปิดโปง ความลับที่ไม่บริสุทธิ์ในปี 1952 โรมาเนีย

หนังที่คุณอาจจะสนใจ
ตื่นเต้นเร้าใจ

The Platform

เป็นภาพยนตร์สยองขวัญแนวสังคมศาสตร์สเปนปี 2019 กำกับโดย Galder Gaztelu-Urrutia ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งอยู่ใน “Vertical Self-Management Center” สไตล์หอคอยขนาดใหญ่ ผู้พักอาศัยซึ่งถูกสับเปลี่ยนทุกเดือนระหว่างชั้นต่างๆ จะได้รับอาหารผ่านแท่นซึ่งตอนแรกเต็มไปด้วยอาหารที่ชั้นบนสุด ค่อยๆ ลงมาตามชั้นต่างๆ ของหอคอย โดยหยุดตามระยะเวลาที่กำหนดในแต่ละชั้น ระบบจะนำไปสู่ความขัดแย้งอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากผู้อยู่อาศัยในระดับบนสุดจะได้กินมากที่สุดเท่าที่จะมากได้ โดยแต่ละระดับจะได้รับเฉพาะอาหารที่เหลือจากระดับก่อนหน้าเท่านั้น

หนังที่คุณอาจจะสนใจ
ไซไฟ วิทยาศาสตร์

inception

Inception เป็นภาพยนตร์แอคชั่นแนวไซไฟที่ออกฉายในปี 2010 เขียนบทและกำกับโดยคริสโตเฟอร์ โนแลน ผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมกับเอ็มมา โธมัส ภรรยาของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้มีลีโอนาร์โด ดิคาปริโอรับบทเป็นหัวขโมยมืออาชีพที่ขโมยข้อมูลโดยแทรกซึมเข้าไปในจิตใต้สำนึกของเป้าหมาย เขาได้รับโอกาสให้ลบประวัติอาชญากรเพื่อเป็นค่าตอบแทนสำหรับการฝังความคิดของบุคคลอื่นลงในจิตใต้สำนึกของเป้าหมาย

หนังที่คุณอาจจะสนใจ
การผจญภัย

ready player one

Ready Player One เป็นภาพยนตร์แอคชั่นแนวไซไฟอเมริกันปี 2018 ที่สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ Ernest Cline กำกับโดย Steven Spielberg จากบทภาพยนตร์โดย Zak Penn และ Cline นำแสดงโดย Tye Sheridan, Olivia Cooke, Ben Mendelsohn, Lena Waithe, T.J. มิลเลอร์, ไซมอน เพ็กก์ และมาร์ค ไรแลนซ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งขึ้นในปี 2045 ที่มนุษยชาติส่วนใหญ่ใช้ OASIS ซึ่งเป็นการจำลองเสมือนจริงเพื่อหลีกหนีจากโลกแห่งความจริง เด็กกำพร้าวัยรุ่นพบเงื่อนงำของการแข่งขันที่สัญญาว่าจะเป็นเจ้าของ OASIS ให้กับผู้ชนะ เขาและพรรคพวกพยายามทำให้สำเร็จก่อนที่องค์กรชั่วร้ายจะทำได้

หนังที่คุณอาจจะสนใจ
อนิเมชั่น การ์ตูน

Your name

Your Name (ญี่ปุ่น: 君の名は。, เฮปเบิร์น: Kimi no Na wa) เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นโรแมนติกแฟนตาซีของญี่ปุ่นที่ออกฉายในปี 2559 ผลิตโดย CoMix Wave Films เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กชายมัธยมปลายในโตเกียวและเด็กสาวมัธยมปลายในชนบทของญี่ปุ่นที่จู่ๆ ก็เริ่มสลับร่างกันโดยอธิบายไม่ได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มสร้างในปี 2014 เขียนบทและกำกับโดย Makoto Shinkai ให้เสียงพากย์โดย Ryūnosuke Kamiki และ Mone Kamishiraishi พร้อมกำกับแอนิเมชันโดย Masashi Ando ออกแบบตัวละครโดย Masayoshi Tanaka ดนตรีประกอบและเพลงประกอบโดย Radwimps ไลท์โนเวลชื่อเดียวกันซึ่งเขียนโดย Shinkai ได้รับการตีพิมพ์หนึ่งเดือนก่อนการฉายรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่องนี้

หนังที่คุณอาจจะสนใจ